TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

THÔNG BÁO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG SAU CƠN BÃO SỐ 3 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ MAI LÂM
Ngày đăng 12/09/2024 | 16:00  | Lượt xem: 81

Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 3 năm 2024 (bão Yagi) trên địa bàn xã Mai Lâm có nhiều khu vực có cây xanh bị gãy, đổ, úng ngập làm phát sinh khối lượng phế phẩm cây trồng trên các tuyến đường giao thông, khu vực công cộng gây ảnh hưởng đến môi trường chung.Để đảm bảo VSMT trên địa bàn Xã, UBND xã thông báo đến Trưởng các ngành, ban, đoàn thể, cán bộ các thôn, khu, đơn vị trên địa bàn Xã thực hiện một số nội dung công việc.

Để đảm bảo VSMT trên địa bàn Xã sau cơn bão số 3,  UBND xã thông báo đến Trưởng các ngành, ban, đoàn thể, cán bộ các thôn, khu, đơn vị trên địa bàn Xã thực hiện một số nội dung sau:

1. Phát động toàn thể Nhân dân thực hiện tổng VSMT trên địa bàn Xã vào 6h ngày 14/9/2024 (sáng thứ 7).

2. Dọn dẹp toàn bộ cây cối đổ gãy, công trình, vật dụng bị hư hỏng do bão gây ra. Các cây bị nghiêng có giải pháp cắt tỉa bớt cành lá, dựng lên, trồng lại và chống đỡ chắc chắn để cây phục hồi và tiếp tục phát triển.

3. Thau rửa toàn bộ các vật dụng chứa nước bị ngập úng. Thu dọn rác, chai, lọ, bát  vỡ, vỏ hộp nhựa, hộp sữa, lốp xe hỏng, vỏ gáo dừa…Khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn. Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ, không để nước đọng. Lưu ý tại các hốc cây, máng nước bị hỏng, những hố nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở thường hay có bọ gậy, vì vậy cần thực hiện ngay biện pháp phá bỏ để tránh muỗi sinh sôi phát triển.

4. Các ngành, đoàn thể thực hiện VSMT tại các tuyến đường được giao đảm nhận, thực hiện dựng lại các cây bị nghiêng đổ tại các tuyến đường hoa.

Các nhà trường tập trung thực hiện VSMT, tìm diệt bọ gậy phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết.

5. Đoàn kiểm tra VSMT của BCĐ. VSMT xã Mai Lâm phối hợp cùng đoàn kiểm tra VSMT của BCĐ. VSMT huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra, đánh giá việc tổ chức thực hiện nội dung trên của các đơn vị vào 7h00 ngày 14/9/2024 (thứ 7).

Nhận được Thông báo này, UBND xã Mai Lâm đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện nhằm đảm bảo VSMT trên địa bàn Xã sau cơn bão số 3.