TỔNG QUAN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 2059
Lượt truy cập trong tháng: 2707
Lượt truy cập trong năm: 113892

AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Xã Mai Lâm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 08/09/2020 | 14:30  | Lượt xem: 533

Sáng 8/8, UBND xã Mai Lâm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.

Đến dự cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban diễn tập chiến đấu phòng thủ 2020 Huyện, thượng tá Phạm Công Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ 2020 của Huyện, các đồng chí trong  Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mai Lâm gồm 3 giai đoạn với 7 vấn đề huấn luyện. Phần diễn tập vận hành cơ chế, diễn ra tại hội trường UBND xã. Tình huống giả định được đưa ra là tình hình ANTT trong xã có những diễn biến hết sức phức tạp, xã Mai Lâm chuyển sang tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; thực hiện lệnh điều động cục bộ, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao. Hội nghị UBND xã thông qua kế hoạch xử trí tình huống A2. HĐND xã tổ chức kỳ họp bất thường ra nghị quyết, chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động xã sang tình trạng chiến tranh, chuyển LLVT từ sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ và triển khai kế hoạch phòng không nhân dân thời chiến, chiến đấu phòng thủ.

Phần thực hành chiến đấu phòng thủ đánh địch tiến công bằng đường không, khắc phục hậu quả được xã tổ chức diễn tập tại sân vận động của xã. Quá trình thực hành diễn tập thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu. Do có sự chỉ đạo tập trung trong việc chuẩn bị các khâu, nên đợt diễn tập đáp ứng yêu cầu kế hoạch; an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, an ninh trong khu vực diễn tập.